Harry Potter เวทมนตร์แห่งโลกภาพยนตร์ ที่ดีที่สุดตลอดกาล

แฮร์รี่ พอตเตอร์พฤศจิกายน 21, 2023

ภาพยนตร์เรื่อง Harry Potter เป็นภาพยนตร์ชุดแนวแฟนตาซีที่สร้างจากนวนิยายชื่อเดียวกันของเจ. เค. โรว์ลิง ภาพยนตร์ชุดนี้ประกอบด้วยภาพยนตร์ทั้งหมดแปดเรื่อง โดยออกฉายครั้งแรกในปี พ.ศ. 2544 และจบลงในปี พ.ศ. 2554 ภาพยนตร์ชุดนี้ประสบความสำเร็จอย่างสูงทั้งในด้านรายได้และเสียงวิจารณ์ โดยสามารถทำรายได้ทั่วโลกไปแล้วกว่า 7.7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ และได้รับการยกย่องให้เป็นภาพยนตร์ชุดที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประวัติศาสตร์

harry potter

ภาพยนตร์เรื่องนี้เล่าเรื่องราวของแฮร์รี่ พอตเตอร์ เด็กชายกำพร้าที่อาศัยอยู่กับครอบครัวเดอร์สลีย์ผู้ไร้ความเมตตา แฮร์รี่พบว่าเขาเป็นพ่อมดและได้รับเชิญให้เข้าเรียนที่โรงเรียนคาถาพ่อมดแม่มดและเวทมนตร์ศาสตร์ฮอกวอตส์ แฮร์รี่ได้พบกับเพื่อนสนิทสองคนคือรอน วีสลีย์และเฮอร์ไมโอนี เกรนเจอร์ และร่วมกันผจญภัยในโลกแห่งเวทมนตร์

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับคำชมจากนักวิจารณ์มากมาย โดยยกย่องถึงงานสร้างที่ยอดเยี่ยม การแสดงที่สมจริง และเรื่องราวที่สนุกสนานและตื่นเต้น ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้รับรางวัลมากมาย รวมถึงรางวัลออสการ์ 3 รางวัล

ภาพยนตร์เรื่อง Harry Potter ได้สร้างปรากฏการณ์ทางวัฒนธรรมครั้งใหญ่ โดยสร้างกระแสความนิยมให้กับภาพยนตร์แนวแฟนตาซีและวรรณกรรมเยาวชน ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้รับการยกย่องว่าเป็นภาพยนตร์คลาสสิกที่ยังคงเป็นที่ชื่นชอบของผู้ชมทุกเพศทุกวัย

รีวิว แฮร์รี่ พอตเตอร์กับศิลาอาถรรพ์ (2001)

พอตเตอร์กับศิลาอาถรรพ์ 2001

Harry Potter and the Sorcerer’s Stone (2001) กำกับโดย Chris Columbus

แฮร์รี่ พอตเตอร์เป็นเด็กกำพร้าที่อาศัยอยู่กับป้า เพ็ตทูเนีย และลุงเวอร์นอน เดอร์สลีย์ ผู้ซึ่งปฏิบัติต่อเขาอย่างเลวร้าย วันหนึ่ง แฮร์รี่ได้รับจดหมายเชิญจากโรงเรียนคาถาพ่อมดแม่มดและเวทมนตร์ศาสตร์ฮอกวอตส์ โรงเรียนเวทมนตร์ที่ดีที่สุดในโลก แฮร์รี่ได้เรียนรู้ว่าพ่อแม่ของเขาเป็นพ่อมดแม่มด และถูกฆ่าโดยพ่อมดมืดผู้ชั่วร้ายชื่อลอร์ดโวลเดอมอร์ เมื่อแฮร์รี่ยังเป็นทารก โวลเดอมอร์พยายามฆ่าเขาเช่นกัน แต่แฮร์รี่รอดมาได้ โดยมีแผลเป็นรูปสายฟ้าทิ้งไว้บนหน้าผากของเขา

แฮร์รี่เข้าเรียนที่ฮอกวอตส์ และได้รับการจัดให้อยู่บ้านกริฟฟินดอร์ เขาพบกับเพื่อนใหม่สองคนคือ รอน วีสลีย์และเฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ ร่วมกันผจญภัยมากมายในโรงเรียน รวมถึงการแข่งขันควิดดิช กีฬาที่ได้รับความนิยมในหมู่พ่อมดแม่มด

วันหนึ่ง ศิลาอาถรรพ์ ซึ่งเป็นวัตถุล้ำค่าที่สามารถให้ชีวิตอมตะแก่ผู้ที่ครอบครองได้ ได้ถูกขโมยไป แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ เชื่อว่าโวลเดอมอร์เป็นผู้ขโมยศิลา และพวกเขาจึงร่วมมือกันเพื่อหยุดยั้งเขา

แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ ได้สืบสวนและพบว่าศิลาอาถรรพ์ถูกซ่อนไว้ในห้องแห่งความลับ ในห้องแห่งความลับมีสัตว์ประหลาดที่โวลเดอมอร์ควบคุมอยู่ สัตว์ประหลาดนั้นเริ่มโจมตีนักเรียนที่ไม่ใช่เลือดบริสุทธิ์ แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ เชื่อว่าพวกเขาต้องหยุดยั้งสัตว์ประหลาดก่อนที่มันจะฆ่านักเรียนคนอื่นอีก

แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ บุกเข้าไปในห้องแห่งความลับและเผชิญหน้ากับสัตว์ประหลาด สัตว์ประหลาดนั้นคืองูยักษ์ที่ชื่อบาซิลิสก์ แฮร์รี่ใช้ไม้กายสิทธิ์ของเขาทำลายดวงตาของบาซิลิสก์ ทำให้บาซิลิสก์ตาย

แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ พบว่าคนที่ขโมยศิลาอาถรรพ์คือ กริฟฟินดอร์เก่าแก่ชื่อ กรินเดลวัลด์ ซึ่งถูกคุมขังอยู่ในห้องแห่งความลับโดยโวลเดอมอร์ กรินเดลวัลด์ถูกฆ่าโดยอัลบัส ดัมเบิลดอร์ อาจารย์ใหญ่ของฮอกวอตส์

แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ ได้รับการยกย่องว่าเป็นวีรบุรุษ พวกเขาได้รับรางวัลเหรียญกล้าหาญจากดัมเบิลดอร์ แฮร์รี่ได้เรียนรู้ว่าเขาเป็นพ่อมดที่ทรงพลัง และเขาพร้อมแล้วที่จะเผชิญหน้ากับโวลเดอมอร์ในอนาคต

เหตุการณ์สำคัญต่าง

 • แฮร์รี่ได้รับจดหมายเชิญจากฮอกวอตส์
 • แฮร์รี่ได้เรียนรู้ว่าพ่อแม่ของเขาเป็นพ่อมดแม่มด
 • แฮร์รี่ได้พบกับเพื่อนใหม่สองคนคือ รอน วีสลีย์และเฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์
 • แฮร์รี่ได้เข้าร่วมการแข่งขันควิดดิช
 • ศิลาอาถรรพ์ถูกขโมยไป
 • แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ สืบสวนและพบว่าศิลาอาถรรพ์ถูกซ่อนอยู่ในห้องแห่งความลับ
 • สัตว์ประหลาดในห้องแห่งความลับเริ่มโจมตีนักเรียน
 • แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ บุกเข้าไปในห้องแห่งความลับและเผชิญหน้ากับสัตว์ประหลาด
 • แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ พบว่าคนที่ขโมยศิลาอาถรรพ์คือ กรินเดลวัลด์
 • กรินเดลวัลด์ถูกฆ่าโดยดัมเบิลดอร์

รายละเอียดเพิ่มเติม

 • แฮร์รี่ได้พบกับศิลาอาถรรพ์ในห้องลับของศาสตราจารย์ควีเรลล์ ศิลาอาถรรพ์เป็นศิลาวิเศษที่สามารถสร้างความเป็นอมตะได้
 • แฮร์รี่ได้เรียนรู้เกี่ยวกับศิลาอาถรรพ์จากศาสตราจารย์ดัมเบิลดอร์และรู้ว่าศาสตราจารย์ควีเรลล์ต้องการศิลาอาถรรพ์เพื่อคืนชีพให้ลอร์ดโวลเดอมอร์
 • เหตุการณ์ที่แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนีร่วมมือกันหยุดยั้งศาสตราจารย์ควีเรลล์ไม่ให้ได้ศิลาอาถรรพ์ พวกเขาต้องฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ ทั้งอันตรายจากสัตว์ประหลาดในป่าต้องห้าม กับดักต่างๆ ในฮอกวอตส์ และแผนการชั่วร้ายของศาสตราจารย์ควีเรลล์

บทวิจารณ์

ภาพยนตร์ แฮร์รี่ พอตเตอร์กับศิลาอาถรรพ์ ประสบความสำเร็จอย่างมากทั้งในด้านรายได้และคำวิจารณ์ ภาพยนตร์ได้รับการยกย่องว่ามีความสนุกสนานและตื่นเต้น นักแสดงก็ได้รับคำชมเช่นกัน แดเนียล แรดคลิฟฟ์ ได้รับการยกย่องว่าสามารถแสดงบทบาทของแฮร์รี่ พอตเตอร์ได้อย่างยอดเยี่ยม

ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังประสบความสำเร็จในการเปิดตัวแฟรนไชส์ภาพยนตร์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นแฟรนไชส์ภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาล

รีวิว แฮร์รี่ พอตเตอร์กับห้องแห่งความลับ (2002)

พอตเตอร์กับห้องแห่งความลับ 2002

Harry Potter and the Chamber of Secrets (2002) กำกับโดย Chris Columbus

แฮร์รี่ พอตเตอร์ เริ่มต้นปีที่สองของเขาที่โรงเรียนคาถาพ่อมดแม่มดและเวทมนตร์ศาสตร์ฮอกวอตส์ เขายังคงอาศัยอยู่กับป้า เพ็ตทูเนีย และลุงเวอร์นอน เดอร์สลีย์ ในช่วงปิดเทอมฤดูร้อน แฮร์รี่ได้รับจดหมายจากศาสตราจารย์อัลบัส ดัมเบิลดอร์ อาจารย์ใหญ่ของฮอกวอตส์ แจ้งว่าห้องแห่งความลับได้ถูกเปิดอีกครั้ง และสัตว์ประหลาดในห้องกำลังโจมตีนักเรียนที่ไม่ใช่เลือดบริสุทธิ์

แฮร์รี่ รอน วีสลีย์และเฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ ร่วมกันสืบสวนเพื่อหาเบาะแสเกี่ยวกับห้องแห่งความลับ พวกเขาพบว่าห้องแห่งความลับถูกสร้างขึ้นโดยซัลลาซาร์ สลิธีริน ผู้ร่วมก่อตั้งฮอกวอตส์ สลิธีรินเชื่อว่าเลือดบริสุทธิ์เท่านั้นที่ควรได้รับการศึกษาที่ฮอกวอตส์ และเขาต้องการกำจัดนักเรียนที่ไม่ใช่เลือดบริสุทธิ์

แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ พบว่าคนที่เปิดห้องแห่งความลับคือทอม ริดเดิ้ล เพื่อนสมัยเด็กของแฮร์รี่ ซึ่งต่อมาได้กลายเป็นลอร์ดโวลเดอมอร์ ทอม ริดเดิ้ลได้กลับชาติมาเกิดเป็นวิญญาณชั่วร้ายที่อาศัยอยู่ในร่างกายของทารกชื่อจินนี่ วีสลีย์ น้องสาวของรอน

แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ บุกเข้าไปในห้องแห่งความลับและเผชิญหน้ากับทอม ริดเดิ้ล วิญญาณชั่วร้ายของทอม ริดเดิ้ลได้ควบคุมจินนี่และพยายามใช้เธอเพื่อเปิดห้องแห่งความลับอีกครั้ง แฮร์รี่ใช้ไม้กายสิทธิ์ของเขาทำลายฮอร์ครักซ์ของทอม ริดเดิ้ล ทำให้วิญญาณชั่วร้ายของทอม ริดเดิ้ลถูกทำลาย

แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ ได้รับการยกย่องว่าเป็นวีรบุรุษ พวกเขาได้รับรางวัลเหรียญกล้าหาญจากดัมเบิลดอร์ แฮร์รี่ได้เรียนรู้ว่าเขาเป็นพ่อมดที่ทรงพลัง และเขาพร้อมแล้วที่จะเผชิญหน้ากับโวลเดอมอร์ในอนาคต

เหตุการณ์สำคัญต่าง

 • แฮร์รี่ได้รับจดหมายจากดัมเบิลดอร์แจ้งว่าห้องแห่งความลับได้ถูกเปิดอีกครั้ง
 • แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ ร่วมกันสืบสวนเพื่อหาเบาะแสเกี่ยวกับห้องแห่งความลับ
 • พวกเขาพบว่าห้องแห่งความลับถูกสร้างขึ้นโดยซัลลาซาร์ สลิธีริน
 • พวกเขาพบว่าคนที่เปิดห้องแห่งความลับคือทอม ริดเดิ้ล
 • แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ บุกเข้าไปในห้องแห่งความลับและเผชิญหน้ากับทอม ริดเดิ้ล
 • วิญญาณชั่วร้ายของทอม ริดเดิ้ลถูกทำลาย
 • แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ ได้รับการยกย่องว่าเป็นวีรบุรุษ

รายละเอียดเพิ่มเติม

 • แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ ค้นพบว่าห้องแห่งความลับถูกเปิดอีกครั้งจากการค้นพบของมัลฟอย พ่อมดเลือดบริสุทธิ์ที่รังเกียจนักเรียนที่ไม่ใช่เลือดบริสุทธิ์ มัลฟอยพบบันทึกของซัลลาซาร์ สลิธีริน ซึ่งระบุว่าห้องแห่งความลับสามารถเปิดได้โดยทายาทของซัลลาซาร์ สลิธีริน
 • แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ สงสัยว่าใครคือทายาทของซัลลาซาร์ สลิธีริน พวกเขาเริ่มสืบสวนและพบว่าจินนี่ วีสลีย์ น้องสาวของรอน มีอาการแปลก ๆ เธอมักฝันร้ายและได้ยินเสียงกระซิบ
 • แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ พบว่าจินนี่ถูกทอม ริดเดิ้ลควบคุม ทอม ริดเดิ้ลได้กลับชาติมาเกิดเป็นวิญญาณชั่วร้ายที่อาศัยอยู่ในร่างกายของจินนี่
 • แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ บุกเข้าไปในห้องแห่งความลับและเผชิญหน้ากับทอม ริดเดิ้ล วิญญาณชั่วร้ายของทอม ริดเดิ้ลได้ควบคุมจินนี่และพยายามใช้เธอเพื่อเปิดห้องแห่งความลับอีกครั้ง
 • แฮร์รี่ใช้ไม้กายสิทธิ์ของเขาทำลายฮอร์ครักซ์ของทอม ริดเดิ้ล ทำให้วิญญาณชั่วร้ายของทอม ริดเดิ้ลถูกทำลาย


รีวิว แฮร์รี่ พอตเตอร์กับนักโทษแห่งอัซคาบัน (2004)

2004

Harry Potter and the Prisoner of Azkaban (2004) กำกับโดย Alfonso Cuarón

แฮร์รี่ พอตเตอร์ เริ่มต้นปีที่สามของเขาที่โรงเรียนคาถาพ่อมดแม่มดและเวทมนตร์ศาสตร์ฮอกวอตส์ เขายังคงอาศัยอยู่กับป้า เพ็ตทูเนีย และลุงเวอร์นอน เดอร์สลีย์ ในช่วงปิดเทอมฤดูร้อน แฮร์รี่ฝันว่าซิเรียส แบล็ก พ่อมดมืดผู้ชั่วร้ายได้หลบหนีออกจากคุกอัซคาบัน และกำลังตามล่าเขา

เมื่อแฮร์รี่กลับไปฮอกวอตส์ เขาพบว่าซิเรียส แบล็ก เป็นผู้ถูกกล่าวหาว่าฆ่าเจมส์และลิลี่ พอตเตอร์ พ่อแม่ของแฮร์รี่ แฮร์รี่รู้สึกหวาดกลัวและสงสัยว่าซิเรียส แบล็ก เป็นผู้ร้ายจริงหรือไม่

แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ ร่วมกันสืบสวนเพื่อค้นหาความจริงเกี่ยวกับซิเรียส แบล็ก พวกเขาพบว่าซิเรียส แบล็กเป็นเพื่อนสนิทของเจมส์ พอตเตอร์ และเขาถูกกล่าวหาว่าทรยศเพื่อนและฆ่าพ่อแม่ของแฮร์รี่

แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ พบว่าซิเรียส แบล็กไม่ได้เป็นผู้ร้ายจริง เขาถูกใส่ร้ายโดยเพื่อนอีกคนหนึ่งชื่อปีเตอร์ เพ็ตติโก้ เขาไม่ได้ฆ่าพ่อแม่ของแฮร์รี่ แต่เขาเป็นผู้ทรยศจริง ๆ

แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ บุกเข้าไปในห้องใต้ดินของฮอกวอตส์และเผชิญหน้ากับปีเตอร์ เพ็ตติโก้ ปีเตอร์ เพ็ตติโก้พยายามฆ่าแฮร์รี่ แต่แฮร์รี่สามารถเอาชนะเขาได้

แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ ได้รับการยกย่องว่าเป็นวีรบุรุษ พวกเขาช่วยพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของซิเรียส แบล็ก และพวกเขาได้เรียนรู้ความจริงเกี่ยวกับอดีตของพวกเขา

เหตุการณ์สำคัญต่าง

 • แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ ฝันถึงซิเรียส แบล็ก
 • แฮร์รี่ถูกกล่าวหาว่าเป็นคนฆ่าซิเรียส แบล็ก
 • แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ สืบสวนเพื่อค้นหาความจริงเกี่ยวกับซิเรียส แบล็ก
 • พวกเขาพบว่าซิเรียส แบล็กไม่ได้เป็นผู้ร้ายจริง
 • พวกเขาช่วยพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของซิเรียส แบล็ก

รายละเอียดเพิ่มเติม

 • แฮร์รี่ฝันถึงซิเรียส แบล็กหลายครั้งในคืนก่อนเปิดเทอม เขาฝันว่าซิเรียส แบล็กกำลังไล่ล่าเขาด้วยไม้กายสิทธิ์
 • แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ สืบสวนเพื่อค้นหาความจริงเกี่ยวกับซิเรียส แบล็ก พวกเขาพบว่าซิเรียส แบล็กเป็นพ่อทูนหัวของรีมัส ลูปิน และพวกเขาเชื่อว่าเขาไม่ได้เป็นผู้ร้ายจริง
 • พวกเขาพบเบาะแสเกี่ยวกับซิเรียส แบล็กในห้องใต้ดินของฮอกวอตส์ พวกเขาพบว่าปีเตอร์ เพ็ตติโก้ซ่อนตัวอยู่ในร่างกายของหนู
 • แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ บุกเข้าไปในห้องใต้ดินของฮอกวอตส์และเผชิญหน้ากับปีเตอร์ เพ็ตติโก้ ปีเตอร์ เพ็ตติโก้พยายามฆ่าแฮร์รี่ แต่แฮร์รี่สามารถเอาชนะเขาได้

บทวิจารณ์

ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังถือเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญในแฟรนไชส์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ภาพยนตร์ภาคนี้แสดงให้เห็นว่าแฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ เติบโตขึ้นและกลายเป็นพ่อมดแม่มดที่แข็งแกร่ง พวกเขาพร้อมแล้วที่จะเผชิญหน้ากับโวลเดอมอร์ในอนาคต

รีวิว แฮร์รี่ พอตเตอร์กับถ้วยอัคนี (2005)

2005

Harry Potter and the Goblet of Fire (2005) กำกับโดย Mike Newell

แฮร์รี่ พอตเตอร์ เริ่มต้นปีที่สามของเขาที่โรงเรียนคาถาพ่อมดแม่มดและเวทมนตร์ศาสตร์ฮอกวอตส์ เขายังคงอาศัยอยู่กับป้า เพ็ตทูเนีย และลุงเวอร์นอน เดอร์สลีย์ ในช่วงปิดเทอมฤดูร้อน แฮร์รี่ได้รับจดหมายจากศาสตราจารย์อัลบัส ดัมเบิลดอร์ อาจารย์ใหญ่ของฮอกวอตส์ แจ้งว่าการแข่งขันประลองเวทไตรภาคีประจำปีจะจัดขึ้นที่ฮอกวอตส์ และนักเรียนอายุ 17 ปีขึ้นไปจากโรงเรียนคาถาพ่อมดแม่มดทั้งสามแห่งในยุโรปสามารถเข้าร่วมการแข่งขันได้

แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ ต่างก็ตื่นเต้นที่จะเข้าร่วมการแข่งขัน แต่พวกเขาก็รู้ว่าแฮร์รี่อายุยังน้อยเกินไปที่จะเข้าร่วมได้ อย่างไรก็ตาม ในตอนกลางคืนของวันคริสต์มาส แฮร์รี่ถูกเลือกให้เข้าร่วมการแข่งขันโดยถ้วยอัคนี ซึ่งเป็นถ้วยวิเศษที่คัดเลือกผู้เข้าแข่งขันโดยอัตโนมัติ

แฮร์รี่ถูกบังคับให้เข้าร่วมการแข่งขันแม้ว่าเขาจะไม่อยากเข้าร่วมก็ตาม การแข่งขันประกอบด้วยสามภารกิจอันตราย: ภารกิจแรกคือการเอาชนะมังกร ภารกิจที่สองคือการเอาชนะน้ำแข็ง และภารกิจที่สามคือการเอาชนะสัตว์ประหลาด

แฮร์รี่สามารถเอาชนะภารกิจแรกและภารกิจที่สองได้ แต่เขาตกอยู่ในอันตรายในภารกิจที่สาม เขาถูกบังคับให้ต่อสู้กับบาซิลิสก์ยักษ์ ซึ่งเป็นสัตว์ประหลาดเดียวกับที่ปรากฏในห้องแห่งความลับ

แฮร์รี่สามารถเอาชนะบาซิลิสก์ได้ แต่เขาก็ต้องสูญเสียเพื่อนสนิทของเขา เซดริก ดิกกอรี่ ไป เซดริกถูกฆ่าโดยลอร์ดโวลเดอมอร์ ผู้ซึ่งกลับมาปรากฏตัวอีกครั้ง

แฮร์รี่ได้รับการยกย่องว่าเป็นวีรบุรุษอีกครั้ง เขาได้รับรางวัลถ้วยอัคนี แต่เขารู้ดีว่าอันตรายยังไม่จบลง เขาจะต้องเตรียมพร้อมที่จะเผชิญหน้ากับโวลเดอมอร์อีกครั้ง

เหตุการณ์สำคัญต่าง

 • แฮร์รี่ถูกเลือกให้เข้าร่วมการแข่งขันประลองเวทไตรภาคีโดยถ้วยอัคนี
 • แฮร์รี่เอาชนะภารกิจแรกและภารกิจที่สองของการแข่งขัน
 • แฮร์รี่ตกอยู่ในอันตรายในภารกิจที่สามและสูญเสียเพื่อนสนิทของเขา เซดริก ดิกกอรี่
 • แฮร์รี่ได้รับการยกย่องว่าเป็นวีรบุรุษอีกครั้ง

รายละเอียดเพิ่มเติม

 • แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ เชื่อว่าโวลเดอมอร์กลับมาปรากฏตัวอีกครั้ง พวกเขาเริ่มสืบสวนและพบว่าโวลเดอมอร์กำลังพยายามกลับมามีอำนาจ
 • แฮร์รี่ถูกบังคับให้เข้าร่วมการแข่งขันประลองเวทไตรภาคีแม้ว่าเขาจะไม่อยากเข้าร่วมก็ตาม เขาถูกบังคับให้ทำเช่นนั้นโดยโวลเดอมอร์ผู้ซึ่งควบคุมถ้วยอัคนี
 • แฮร์รี่สามารถเอาชนะภารกิจแรกและภารกิจที่สองของการแข่งขันด้วยความช่วยเหลือจากเพื่อน ๆ ของเขา เขาเอาชนะมังกรได้โดยใช้คาถาสะกดจิต และเขาเอาชนะน้ำแข็งได้โดยใช้เวทมนตร์น้ำ
 • แฮร์รี่ตกอยู่ในอันตรายในภารกิจที่สาม เขาถูกบังคับให้ต่อสู้กับบาซิลิสก์ ซึ่งเขาสามารถเอาชนะได้โดยใช้ดาบของกริฟฟินดอร์
 • เซดริก ดิกกอรี่ ถูกฆ่าโดยโวลเดอมอร์ซึ่งปรากฏตัวขึ้นระหว่างการแข่งขัน ก่อนที่แฮร์รี่จะสามารถเอาชนะบาซิลิสก์ได้
 • แฮร์รี่ได้รับการยกย่องว่าเป็นวีรบุรุษอีกครั้ง แต่เขารู้ดีว่าอันตรายยังไม่จบลง เขาจะต้องเตรียมพร้อมที่จะเผชิญหน้ากับโวลเดอมอร์อีกครั้ง


รีวิว แฮร์รี่ พอตเตอร์กับภาคีนกฟีนิกซ์ (2007)

2007

Harry Potter and the Order of the Phoenix (2007) กำกับโดย David Yates

แฮร์รี่ พอตเตอร์เริ่มต้นปีการศึกษาที่ห้าของเขาที่โรงเรียนคาถาพ่อมดแม่มดและเวทมนตร์ศาสตร์ฮอกวอตส์ เขายังคงอาศัยอยู่กับป้า เพ็ตทูเนีย และลุงเวอร์นอน เดอร์สลีย์ ในช่วงปิดเทอมฤดูร้อน แฮร์รี่ได้รับจดหมายจากศาสตราจารย์อัลบัส ดัมเบิลดอร์ อาจารย์ใหญ่ของฮอกวอตส์ แจ้งว่ากระทรวงเวทมนตร์ได้ปฏิเสธที่จะยอมรับว่าลอร์ดโวลเดอมอร์ได้กลับมาแล้ว

แฮร์รี่เชื่อว่ากระทรวงเวทมนตร์กำลังปกปิดความจริงเกี่ยวกับโวลเดอมอร์ และเขาเริ่มสืบสวนเรื่องนี้ เขาพบว่าโวลเดอมอร์กำลังรวบรวมผู้เสพความตายของเขาอีกครั้ง และเขากำลังวางแผนที่จะยึดครองโลกเวทมนตร์

แฮร์รี่ยังพบว่ากระทรวงเวทมนตร์ได้ส่งผู้คุมวิญญาณมาคุมขังซิเรียส แบล็ก เพื่อนเก่าของครอบครัวของเขา ผู้คุมวิญญาณเป็นวิญญาณชั่วร้ายที่ดูดวิญญาณของมนุษย์ แฮร์รี่เชื่อว่าซิเรียส แบล็ก ไม่ได้ฆ่าเซเวอรัส สเนป อาจารย์วิชาปรุงยาของฮอกวอตส์ อย่างที่กระทรวงเวทมนตร์กล่าวหา

แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ ก่อตั้งภาคีนกฟีนิกซ์ ซึ่งเป็นองค์กรลับที่ต่อต้านลอร์ดโวลเดอมอร์ พวกเขาเริ่มฝึกฝนฝีมือเวทมนตร์ของพวกเขาเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการต่อสู้กับโวลเดอมอร์

แฮร์รี่ได้เรียนรู้มากขึ้นเกี่ยวกับอดีตของเขาและความสัมพันธ์ของเขากับโวลเดอมอร์ เขาพบว่าโวลเดอมอร์ได้พยายามฆ่าเขาเมื่อเขายังเป็นทารก และเขาเชื่อว่าแฮร์รี่เป็นคนเดียวที่สามารถเอาชนะเขาได้

เหตุการณ์สำคัญต่าง

 • กระทรวงเวทมนตร์ปฏิเสธที่จะยอมรับว่าลอร์ดโวลเดอมอร์ได้กลับมาแล้ว
 • แฮร์รี่เริ่มสืบสวนโวลเดอมอร์และพบว่าเขากำลังรวบรวมผู้เสพความตายของเขาอีกครั้ง
 • แฮร์รี่พบว่าซิเรียส แบล็ก ไม่ได้ฆ่าเซเวอรัส สเนป
 • แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ ก่อตั้งภาคีนกฟีนิกซ์
 • แฮร์รี่ได้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับอดีตของเขาและความสัมพันธ์ของเขากับโวลเดอมอร์

รายละเอียดเพิ่มเติม

 • แฮร์รี่เริ่มสืบสวนโวลเดอมอร์โดยไปที่ห้องสมุดฮอกวอตส์ เขาพบว่าบันทึกของซิเรียส แบล็ก ซึ่งระบุถึงแผนการของโวลเดอมอร์ที่จะยึดครองโลกเวทมนตร์
 • แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ พบว่ากระทรวงเวทมนตร์กำลังปกปิดความจริงเกี่ยวกับโวลเดอมอร์ พวกเขาได้ยินการสนทนาระหว่างรัฐมนตรีกระทรวงเวทมนตร์กับนักข่าวซึ่งยืนยันว่าโวลเดอมอร์ได้กลับมาแล้ว
 • แฮร์รี่พบว่าซิเรียส แบล็กไม่ได้ฆ่าเซเวอรัส สเนป เขาพบจดหมายจากซิเรียส แบล็กที่เขียนถึงพ่อของเขา ซึ่งระบุว่าเขาถูกใส่ร้าย
 • แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ ฝึกฝนฝีมือเวทมนตร์ของพวกเขาโดยได้รับความช่วยเหลือจากศาสตราจารย์มักกอนนากัล อาจารย์วิชาปรุงยา และศาสตราจารย์ลูปิน อาจารย์วิชาป้องกันตัวจากศาสตร์มืด
 • แฮร์รี่ได้เรียนรู้มากขึ้นเกี่ยวกับอดีตของเขาจากศาสตราจารย์ดัมเบิลดอร์ เขาพบว่าโวลเดอมอร์ได้พยายามฆ่าเขาเมื่อเขายังเป็นทารก และเขาเชื่อว่าแฮร์รี่เป็นคนเดียวที่สามารถเอาชนะเขาได้


รีวิว แฮร์รี่ พอตเตอร์กับเจ้าชายเลือดผสม (2009)

พอตเตอร์กับเจ้าชายเลือดผสม 2009

Harry Potter and the Half-Blood Prince (2009) กำกับโดย David Yates

แฮร์รี่ พอตเตอร์ เริ่มต้นปีการศึกษาปีที่ 6 ที่โรงเรียนคาถาพ่อมดแม่มดและเวทมนตร์ศาสตร์ฮอกวอตส์ เขายังคงอาศัยอยู่กับป้า เพ็ตทูเนีย และลุงเวอร์นอน เดอร์สลีย์ ในช่วงปิดเทอมฤดูร้อน แฮร์รี่ได้รับจดหมายจากศาสตราจารย์อัลบัส ดัมเบิลดอร์ อาจารย์ใหญ่ของฮอกวอตส์ แจ้งว่าโวลเดอมอร์กำลังกลับมา และเขาต้องการฆ่าแฮร์รี่

แฮร์รี่ รอน วีสลีย์และเฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ ร่วมกันสืบสวนเพื่อหาเบาะแสเกี่ยวกับโวลเดอมอร์ พวกเขาพบว่าโวลเดอมอร์กำลังสร้างฮอร์ครักซ์ ซึ่งเป็นวัตถุที่เก็บวิญญาณของเขาไว้ ฮอร์ครักซ์ทำให้โวลเดอมอร์เป็นอมตะ

แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ พบว่าฮอร์ครักซ์ชิ้นหนึ่งอยู่ที่ฮอกวอตส์ พวกเขาพยายามค้นหาฮอร์ครักซ์ชิ้นนี้ แต่พวกเขาก็ถูกขัดขวางโดยศาสตราจารย์เซเวอร์รัส สเนป อาจารย์สอนวิชาปรุงยาของฮอกวอตส์

แฮร์รี่เริ่มเรียนปรุงยากับศาสตราจารย์สเนป เขาพบว่าศาสตราจารย์สเนปเขียนหนังสือปรุงยาเล่มเก่าให้กับเขา หนังสือเล่มนี้ช่วยให้แฮร์รี่ปรุงยาได้ดีขึ้น

แฮร์รี่ยังเริ่มสานสัมพันธ์กับศาสตราจารย์ฮอกวอตส์คนใหม่ชื่อศาสตราจารย์โวลเดอมอร์ ศาสตราจารย์โวลเดอมอร์ช่วยให้แฮร์รี่เข้าใจเกี่ยวกับโวลเดอมอร์มากขึ้น

แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ บุกเข้าไปในสำนักงานของศาสตราจารย์สเนป พวกเขาพบว่าศาสตราจารย์สเนปกำลังปกป้องฮอร์ครักซ์ชิ้นหนึ่ง แฮร์รี่เผชิญหน้ากับศาสตราจารย์สเนปและพบว่าศาสตราจารย์สเนปคือคนที่ทรยศต่อพ่อแม่ของแฮร์รี่

แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ ทำลายฮอร์ครักซ์ชิ้นหนึ่งได้สำเร็จ พวกเขาเรียนรู้ว่าพวกเขาต้องทำลายฮอร์ครักซ์อีก 6 ชิ้นเพื่อที่จะกำจัดโวลเดอมอร์

เหตุการณ์สำคัญต่าง

 • แฮร์รี่ได้รับจดหมายจากดัมเบิลดอร์แจ้งว่าโวลเดอมอร์กำลังกลับมา
 • แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ ร่วมกันสืบสวนเพื่อหาเบาะแสเกี่ยวกับโวลเดอมอร์
 • พวกเขาพบว่าโวลเดอมอร์กำลังสร้างฮอร์ครักซ์
 • แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ พบว่าฮอร์ครักซ์ชิ้นหนึ่งอยู่ที่ฮอกวอตส์
 • พวกเขาถูกขัดขวางโดยศาสตราจารย์สเนป
 • แฮร์รี่เริ่มเรียนปรุงยากับศาสตราจารย์สเนป
 • แฮร์รี่เริ่มสานสัมพันธ์กับศาสตราจารย์โวลเดอมอร์
 • แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ บุกเข้าไปในสำนักงานของศาสตราจารย์สเนป
 • แฮร์รี่เผชิญหน้ากับศาสตราจารย์สเนปและพบว่าศาสตราจารย์สเนปคือคนที่ทรยศต่อพ่อแม่ของแฮร์รี่
 • แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ ทำลายฮอร์ครักซ์ชิ้นหนึ่งได้สำเร็จ

รายละเอียดเพิ่มเติม

 • แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ พบว่าโวลเดอมอร์กำลังสร้างฮอร์ครักซ์จากวัตถุที่ทรงพลัง เช่น หินอาถรรพ์ ผ้าพันคอของแม่มด และแหวนของพ่อมด
 • แฮร์รี่เริ่มเรียนปรุงยากับศาสตราจารย์สเนป เขาพบว่าศาสตราจารย์สเนปเป็นอาจารย์ที่โหดร้ายและกดขี่นักเรียน
 • แฮร์รี่เริ่มสานสัมพันธ์กับศาสตราจารย์โวลเดอมอร์ เขาพบว่าศาสตราจารย์โวลเดอมอร์เป็นอาจารย์ที่ใจดีและมีความรู้
 • แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ บุกเข้าไปในสำนักงานของศาสตราจารย์สเนป พวกเขาพบว่าศาสตราจารย์สเนปกำลังปกป้องฮอร์ครักซ์ชิ้นหนึ่ง แฮร์รี่เผชิญหน้ากับศาสตราจารย์สเนปและพบว่าศาสตราจารย์สเนปคือคนที่ทรยศต่อพ่อแม่ของแฮร์รี่


รีวิว แฮร์รี่ พอตเตอร์กับเครื่องรางยมทูต ภาค 1 (2010)

พอตเตอร์กับเครื่องรางยมทูต ภาค 1 2010

Harry Potter and the Deathly Hallows – Part 1 (2010) กำกับโดย David Yates

แฮร์รี่ พอตเตอร์ รอน วีสลีย์ และเฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ เริ่มต้นปีการศึกษาที่เจ็ดของพวกเขาที่โรงเรียนคาถาพ่อมดแม่มดและเวทมนตร์ศาสตร์ฮอกวอตส์ สงครามกับลอร์ดโวลเดอมอร์กำลังทวีความรุนแรงขึ้น และโวลเดอมอร์ก็กำลังรวบรวมเครื่องรางยมทูต ซึ่งเป็นวัตถุล้ำค่าที่สามารถทำให้ผู้ครอบครองเป็นอมตะและไร้เทียมทาน

แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ ตัดสินใจออกจากฮอกวอตส์และออกตามหาเครื่องรางยมทูตก่อนที่โวลเดอมอร์จะพบพวกมันก่อน พวกเขาได้เรียนรู้ว่าโวลเดอมอร์ได้ครอบครองฮอร์ครักซ์ ซึ่งเป็นวัตถุที่เก็บวิญญาณของโวลเดอมอร์ไว้ และแฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ จะต้องทำลายฮอร์ครักซ์ทั้งหมดก่อนที่โวลเดอมอร์จะฟื้นคืนชีพ

แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ ออกเดินทางเพื่อตามหาฮอร์ครักซ์ พวกเขาต้องเผชิญหน้ากับอันตรายมากมาย รวมถึงเหล่าผู้เสพความตายของโวลเดอมอร์ พวกมังกร และสัตว์ประหลาดต่าง ๆ

เหตุการณ์สำคัญต่าง

 • แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ ตัดสินใจออกจากฮอกวอตส์และออกตามหาเครื่องรางยมทูต
 • พวกเขาได้เรียนรู้ว่าโวลเดอมอร์ได้ครอบครองฮอร์ครักซ์ ซึ่งเป็นวัตถุที่เก็บวิญญาณของโวลเดอมอร์ไว้
 • แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ จะต้องทำลายฮอร์ครักซ์ทั้งหมดก่อนที่โวลเดอมอร์จะฟื้นคืนชีพ
 • พวกเขาได้พบกับผู้เสพความตายของโวลเดอมอร์หลายครั้ง
 • พวกเขาต้องเผชิญหน้ากับเหล่ามังกร และสัตว์ประหลาดต่าง ๆ
 • แฮร์รี่ได้เรียนรู้ว่าเขาเป็นวีรบุรุษของตระกูลเพเวอเรลล์

รายละเอียดเพิ่มเติม

 • แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ เริ่มต้นการเดินทางของพวกเขาโดยเดินทางไปยังบ้านของเฮอร์ไมโอนี่ เพื่อค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องรางยมทูต พวกเขาได้เรียนรู้ว่าโวลเดอมอร์ได้ครอบครองฮอร์ครักซ์สามชิ้นแล้ว และพวกเขาจะต้องทำลายฮอร์ครักซ์ที่เหลืออีกสองชิ้น
 • แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ เดินทางไปยังประเทศกรีซเพื่อค้นหาฮอร์ครักซ์ชิ้นแรก ซึ่งเป็นมงกุฏของเรเวนคลอ พวกเขาได้พบกับเบลลาทริกซ์ เลสแตรงจ์ ผู้เสพความตายของโวลเดอมอร์ และเกือบถูกเธอสังหาร
 • แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ เดินทางไปยังประเทศเดนมาร์กเพื่อค้นหาฮอร์ครักซ์ชิ้นที่สอง ซึ่งเป็นนาฬิกาพกของพอตเตอร์ พวกเขาได้พบกับนาร์ซิสซา มัลฟอย และบัลเดิร์ม แบรกก์ ผู้เสพความตายของโวลเดอมอร์
 • แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ เดินทางไปยังประเทศอังกฤษเพื่อค้นหาฮอร์ครักซ์ชิ้นที่สาม ซึ่งเป็นถ้วยของเฮเลนแห่งทรอย พวกเขาได้พบกับโวลเดอมอร์และเกือบถูกเขาสังหาร

บทวิจารณ์

ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังประสบความสำเร็จในการปูทางไปสู่ภาคต่ออย่างงดงาม ภาพยนตร์ทิ้งท้ายด้วยฉากที่น่าตื่นเต้นและน่าติดตาม ทำให้ผู้ชมตั้งตารอภาคต่ออย่างใจจดใจจ่อ

รีวิว แฮร์รี่ พอตเตอร์กับเครื่องรางยมทูต ภาค 2 (2011)

พอตเตอร์กับเครื่องรางยมทูต ภาค 2 2011

Harry Potter and the Deathly Hallows – Part 2 (2011) กำกับโดย David Yates

ภาพยนตร์เรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์กับเครื่องรางยมทูต ภาค 2 เป็นภาคต่อของภาพยนตร์เรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์กับเครื่องรางยมทูต ภาค 1 ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาคสุดท้ายของแฟรนไชส์ภาพยนตร์ แฮร์รี่ พอตเตอร์

ในภาคนี้ แฮร์รี่ พอตเตอร์ รอน วีสลีย์และเฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ ออกเดินทางเพื่อค้นหาและทำลายฮอร์ครักซ์ที่เหลืออยู่ของลอร์ดโวลเดอมอร์ ฮอร์ครักซ์คือวัตถุที่เก็บวิญญาณของโวลเดอมอร์ไว้ หากโวลเดอมอร์ถูกทำลายโดยไม่ทำลายฮอร์ครักซ์ก่อน วิญญาณของโวลเดอมอร์ก็จะฟื้นคืนชีพได้

แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ เดินทางผ่านสหราชอาณาจักรเพื่อตามหาฮอร์ครักซ์ พวกเขาต้องเผชิญกับอันตรายมากมายจากเหล่าผู้เสพความตายของโวลเดอมอร์

ในที่สุด แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ ก็พบฮอร์ครักซ์ที่เหลืออยู่ทั้งหมด พวกเขาทำลายฮอร์ครักซ์ทั้งหมดได้สำเร็จ

ในขณะเดียวกัน สงครามระหว่างกองทัพของโวลเดอมอร์และกองทัพแห่งฮอกวอตส์ได้ปะทุขึ้น เหล่านักเรียนและอาจารย์ของฮอกวอตส์ต่อสู้กับเหล่าผู้เสพความตายอย่างกล้าหาญ

ในที่สุด แฮร์รี่ พอตเตอร์ก็เผชิญหน้ากับลอร์ดโวลเดอมอร์ในป่าต้องห้าม แฮร์รี่เอาชนะโวลเดอมอร์ได้สำเร็จ สงครามสิ้นสุดลง โลกของพ่อมดแม่มดสงบสุขอีกครั้ง

เหตุการณ์สำคัญต่าง

 • แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ ออกเดินทางเพื่อค้นหาและทำลายฮอร์ครักซ์ที่เหลืออยู่
 • แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ เผชิญกับอันตรายมากมายจากเหล่าผู้เสพความตายของโวลเดอมอร์
 • แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ พบฮอร์ครักซ์ที่เหลืออยู่ทั้งหมดและทำลายมันได้สำเร็จ
 • สงครามระหว่างกองทัพของโวลเดอมอร์และกองทัพแห่งฮอกวอตส์ปะทุขึ้น
 • แฮร์รี่ พอตเตอร์เผชิญหน้ากับลอร์ดโวลเดอมอร์และเอาชนะเขาได้
 • สงครามสิ้นสุดลง โลกของพ่อมดแม่มดสงบสุขอีกครั้ง

รายละเอียดเพิ่มเติม

 • แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ พบกับกลุ่มผู้ต่อต้านโวลเดอมอร์ชื่อออเดอร์ออฟเดอะฟีนิกซ์ พวกเขาได้รับความช่วยเหลือจากออเดอร์ออฟเดอะฟีนิกซ์ในการค้นหาฮอร์ครักซ์
 • แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ พบว่าฮอร์ครักซ์ชิ้นหนึ่งอยู่ในฮอกวอตส์ พวกเขาบุกเข้าไปในฮอกวอตส์เพื่อทำลายฮอร์ครักซ์ชิ้นนั้น
 • แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ พบว่าฮอร์ครักซ์อีกชิ้นหนึ่งอยู่ในถ้ำลึกลับ พวกเขาบุกเข้าไปในถ้ำเพื่อทำลายฮอร์ครักซ์ชิ้นนั้น
 • แฮร์ไมโอนี่ใช้ความทรงจำของเธอสร้างฮอร์ครักซ์ปลอมขึ้นมาเพื่อหลอกล่อโวลเดอมอร์ เธอสามารถหลอกล่อโวลเดอมอร์ให้ทำลายฮอร์ครักซ์ปลอมได้
 • แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ พบว่าฮอร์ครักซ์อีกชิ้นหนึ่งอยู่ในร่างของนิโคลัส เฟลมเมล พวกเขาสามารถทำลายฮอร์ครักซ์ชิ้นนั้นได้สำเร็จ
 • แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ พบว่าฮอร์ครักซ์อีกชิ้นหนึ่งอยู่ในตัวโวลเดอมอร์เอง แฮร์รี่สามารถเอาชนะโวลเดอมอร์และทำลายฮอร์ครักซ์ชิ้นสุดท้ายได้สำเร็จ

บทวิจารณ์

ภาพยนตร์ แฮร์รี่ พอตเตอร์กับเครื่องรางยมทูต ภาค 2 ประสบความสำเร็จอย่างมาก ฉากต่อสู้ระหว่างแฮร์รี่กับโวลเดอมอร์ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในฉากต่อสู้ที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์

ภาพยนตร์เรื่องนี้ถือเป็นการปิดฉากแฟรนไชส์ภาพยนตร์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้แฟน ๆ ทั่วโลกประทับใจและจดจำไปอีกนาน

แฮร์รี่ต้องเผชิญกับโวลเดอมอร์ตลอดเจ็ดภาคของภาพยนตร์ ทั้งสองฝ่ายต่อสู้กันเพื่ออำนาจเหนือโลกของพ่อมดแม่มด ภาพยนตร์เรื่องนี้เต็มไปด้วยฉากต่อสู้ที่ตื่นเต้นเร้าใจ คาถาที่ทรงพลัง และเรื่องราวที่ชวนติดตาม นอกเหนือจากความสนุกสนานและน่าตื่นเต้นแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ชมอีกด้วย แฮร์รี่เป็นตัวละครที่กล้าหาญและเสียสละ เขาแสดงให้เห็นว่าทุกคนสามารถเอาชนะความท้าทายได้หากพวกเขามีความมุ่งมั่นและกล้าหาญ หากคุณไม่เคยดูภาพยนตร์เรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ ฉันขอแนะนำให้คุณดูสักครั้ง ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นประสบการณ์ที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ยังมีภาคแยกของรุ่นพ่อและแม่ของ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ที่ทำอยากมาให้รับชมอีกด้วย คุณสามารถรับชมได้ที่เว็บของเรา แฮร์รี่พอตเตอร์.com โดยเรียงตามลำดับด้านล่างนี้

1. Fantastic Beasts and Where to Find Them (2016) สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่
2. Fantastic Beasts The Crimes of Grindelwald (2018) สัตว์มหัศจรรย์ อาชญากรรมของกรินเดลวัลด์
3. Fantastic Beasts- The Secrets of Dumbledore (2022) สัตว์มหัศจรรย์ ความลับของดัมเบิลดอร์

รวมถึงยังตอนพิเศษที่ สร้างเพื่อระลึกถึงและเฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปี แห่งการเดินทางของ แฮร์รี่ พอตเตอร์ อีกด้วย โดยสามารถรับชมได้ที่นี่
Harry Potter 20Th Anniversary Return To Hogwarts (2022) ครบรอบ 20 ปีแฮร์รี่ พอตเตอร์ คืนสู่เหย้าฮอกวอตส์