ทำความรู้จัก ลอร์ด โวลเดอมอร์ ในเรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ อย่างละเอียด

แฮร์รี่ พอตเตอร์ธันวาคม 10, 2023

ลอร์ดโวลเดอมอร์ (Lord Voldemort) เป็นตัวละครที่โดดเด่นที่สุดในจักรวาล แฮร์รี่ พอตเตอร์ เขาเป็นพ่อมดแห่งความมืดที่ทรงพลังและชั่วร้ายที่สุดในโลกเวทมนตร์ เขาต้องการยึดครองโลกเวทมนตร์และทำลายพ่อมดแม่มดที่ไม่เห็นด้วยกับเขา

โวลเดอมอร์ แฮร์รี่พอตเตอร์

โวลเดอมอร์เกิดมาในครอบครัวพ่อมดแม่มด แต่เขาถูกทิ้งให้อยู่ในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าเพราะพ่อแม่ของเขาถูกฆ่าตายโดยพ่อมดแม่มดผู้ทรงพลังอีกคนหนึ่ง ชื่อ ทอม ริดเดิ้ล (Tom Riddle) เติบโตขึ้นมาในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าและเริ่มสนใจศาสตร์มืด เขาเข้าเรียนที่โรงเรียนฮอกวอตส์และถูกจัดให้อยู่ในบ้านสลิธีริน

โวลเดอมอร์กลายเป็นนักเรียนที่เก่งที่สุดคนหนึ่งของฮอกวอตส์ เขาศึกษาศาสตร์มืดอย่างลึกซึ้งและฝึกฝนเวทมนตร์ของเขาอย่างหนัก เขาเริ่มก่ออาชญากรรมต่างๆ เช่น การลักพาตัวและฆ่าพ่อมดแม่มด หลังจากจบการศึกษาจากฮอกวอตส์ โวลเดอมอร์เริ่มรวบรวมกองทัพผู้เสพความตายเพื่อต่อต้านโลกเวทมนตร์ เขาก่อสงครามพ่อมดแม่มดครั้งที่หนึ่งและเกือบจะเอาชนะโลกเวทมนตร์ได้สำเร็จ

อย่างไรก็ตาม โวลเดอมอร์ถูก แฮร์รี่ พอตเตอร์ เด็กกำพร้าที่พ่อแม่ของเขาถูกโวลเดอมอร์ฆ่าตาย ฆ่าตายในสงครามพ่อมดแม่มดครั้งที่หนึ่ง โวลเดอมอร์กลับมามีชีวิตอีกครั้งในภาคีนกฟีนิกซ์ เขาเริ่มสงครามพ่อมดแม่มดครั้งที่สองและเกือบจะเอาชนะโลกเวทมนตร์ได้สำเร็จอีกครั้ง แฮร์รี่ พอตเตอร์ ต่อสู้กับโวลเดอมอร์อีกครั้งในสงครามพ่อมดแม่มดครั้งที่สองและในที่สุดก็เอาชนะโวลเดอมอร์ได้สำเร็จ

ลักษณะนิสัยของ ลอร์ด โวลเดอมอร์

โวลเดอมอร์เป็นคนที่มีนิสัยโหดเหี้ยม ไร้ความปรานี และไม่รู้จักความเมตตา เขาเกลียดพ่อมดแม่มดที่ไม่เห็นด้วยกับเขาและต้องการทำลายพวกเขาให้สิ้นซาก เขายังเป็นคนที่หยิ่งยโสและทะเยอทะยาน เขาต้องการเป็นพ่อมดที่ทรงพลังที่สุดในโลก โวลเดอมอร์เป็นคนที่มีทักษะเวทมนตร์สูงมาก เขาสามารถควบคุมเวทมนตร์ได้อย่างเชี่ยวชาญ เขายังเชี่ยวชาญในศาสตร์มืด เขาสามารถร่ายมนตร์ร้ายแรงต่างๆ ได้ เช่น อาวาดา เคดาฟรา (Avada Kedavra) ซึ่งเป็นมนตร์ฆ่าตาย

บทบาทที่สำคัญของโวลเดอมอร์

โวลเดอมอร์เป็นตัวละครที่มีความสำคัญในเรื่องราวใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ เขาเป็นศัตรูตัวฉกาจของแฮร์รี่ พอตเตอร์ และเขาเป็นตัวละครที่ทำให้เรื่องราวเข้มข้นและน่าติดตามยิ่งขึ้น โวลเดอมอร์เป็นตัวแทนของความชั่วร้ายและความเกลียดชัง เขาแสดงให้เห็นว่าความชั่วร้ายสามารถทำลายโลกได้หากเราไม่ต่อสู้กับมัน

ความโดดเด่น

โวลเดอมอร์เป็นตัวละครที่โดดเด่นในจักรวาล แฮร์รี่ พอตเตอร์ เพราะเขาเป็นตัวละครที่ชั่วร้ายและทรงพลังที่สุด เขาเป็นตัวละครที่ผู้คนจดจำและชื่นชอบ

ผู้เสพความตายในเรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ สมุน ลอร์ดโวลเดอมอร์ ที่โดดเด่น

ผู้เสพความตาย (Death Eaters) เป็นกลุ่มพ่อมดแม่มดที่ติดตามและทำงานให้กับลอร์ดโวลเดอมอร์ พวกเขาเชื่อในลัทธิเลือดบริสุทธิ์และต้องการยึดครองโลกเวทมนตร์ ผู้เสพความตายส่วนใหญ่เป็นนักเรียนเก่าของโรงเรียนฮอกวอตส์ โดยส่วนใหญ่มาจากบ้านสลิธีริน ในเรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ พวกเขาได้รับการคัดเลือกโดยโวลเดอมอร์เองตามคุณสมบัติต่างๆ เช่น ทักษะเวทมนตร์ ความจงรักภักดี และความโหดเหี้ยม ผู้เสพความตายมีบทบาทสำคัญในสงครามพ่อมดแม่มดครั้งที่หนึ่งและครั้งที่สอง พวกเขาก่ออาชญากรรมต่างๆ เช่น การลักพาตัว การทรมาน และการฆ่าพ่อมดแม่มดที่ไม่เห็นด้วยกับพวกเขา

ผู้เสพความตายที่โดดเด่นในจักรวาล แฮร์รี่ พอตเตอร์ มีอยู่มากมาย ต่อไปนี้เป็นตัวอย่างบางส่วน

  • เบลลาทริกซ์ เลสแตรงค์ (Bellatrix Lestrange) เป็นผู้เสพความตายที่โหดเหี้ยมและอันตรายที่สุดคนหนึ่ง เธอฆ่าพ่อแม่ของรอน วีสลีย์ และพยายามฆ่าเฮอร์ไมโอนี เกรนเจอร์
  • ลูเซียส มัลฟอย (Lucius Malfoy) เป็นพ่อมดเลือดบริสุทธิ์ที่ทะเยอทะยาน เขาเป็นผู้นำผู้เสพความตายในช่วงสงครามพ่อมดแม่มดครั้งที่หนึ่ง
  • ซิเรียส แบล็ก (Sirius Black) ถูกกล่าวหาว่าทรยศต่อพ่อแม่ของแฮร์รี่ พอตเตอร์และฆ่าปีเตอร์ เพ็ตติกรูว์ เขาถูกขังอยู่ในคุกอัซคาบันเป็นเวลา 12 ปี แต่ต่อมาได้รับการพิสูจน์ว่าเขาเป็นผู้บริสุทธิ์
  • เซเวอร์รัส สเนป (Severus Snape) เป็นอาจารย์สอนวิชาปรุงยาและป้องกันตัวจากศาสตร์มืด เขาเป็นคนลึกลับและยากจะคาดเดา เขามีความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนกับโวลเดอมอร์และแฮร์รี่ พอตเตอร์
  • ปีเตอร์ เพ็ตติกรูว์ (Peter Pettigrew) ทรยศต่อพ่อแม่ของแฮร์รี่ พอตเตอร์และฆ่าพวกเขา เขากลายเป็นหนูชื่อพิกเกต และทำงานให้กับโวลเดอมอร์

นอกจากรายละเอียดที่กล่าวมาแล้ว ยังมีรายละเอียดอื่นๆ ที่น่าสนใจเกี่ยวกับโวลเดอมอร์อีกมากมาย เช่น

  • โวลเดอมอร์มี ไม้กายสิทธิ์ ที่ทำจากไม้วิลโลว์ยาว 13 นิ้ว มีแกนกลางเป็นขนหางนกฟีนิกซ์
  • โวลเดอมอร์มี ฮอร์ครักซ์ ซึ่งเป็นวัตถุที่สามารถเก็บวิญญาณของเขาไว้ได้ โวลเดอมอร์มีฮอร์ครักซ์ทั้งหมด 7 ชิ้น

ถือว่าเป็นตัวละครเอกในเรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ ที่หลายคนยังคงชื่นชอบ โวลเดอมอร์เป็นตัวละครที่แฝงไปด้วยปริศนามากมาย เขาเป็นตัวละครที่ยังคงเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ในปัจจุบันว่าแท้จริงแล้วเขาคือใคร และอะไรคือแรงจูงใจของเขา