เรียงไทม์ไลน์ Harry Potter แฮร์รี่ พอตเตอร์ ทั้งหมด 8 ภาค

แฮร์รี่ พอตเตอร์พฤษภาคม 14, 2024
เรียงไทม์ไลน์ Harry Potter แฮร์รี่ พอตเตอร์ ทั้งหมด 8 ภาค

ถ้าพูดถึงซีรี่ย์แฟนตาซีพ่อมดโลกแห่งเวทมนตร์จินตนาการสุดแสนวิเศษ! การคงหนีไม่พ้นกับ แฮร์รี่ พอตเตอร์ (Harry Potter) ภาพยนตร์ชื่อดัง 8 ภาค ได้รับความสนุกและความตื่นเต้นในโลกของโรงเรียนสอนคาถาพ่อมดที่ยิ่งใหญ่และนี่คือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด ความมหัศจรรย์ในโลกของเวทมนตร์ มิตรภาพความรักและอำนาจมืดนับว่าเป็นภาพยนตร์ที่มีครบทุกรสชาติเลยจริงๆ ในปัจจุบันยังมีหลายๆ คนที่ยังเป็นแฟนคลับแฮร์รี่พอตเตอร์อยู่ไม่ว่าจะเป็นแฟนคลับทาง Facebook Instagram หรือช่องทาง Social Media ก็ต่างมีการพูดคุยและแสดงความคิดเห็นกันอยู่ตลอดแม้แฮร์รี่ พอตเตอร์ (Harry Potter) ได้ฉายครบทั้ง 8 ภาคแล้วก็ตาม!

ผู้ที่สร้างสรรค์โลกเวทมนต์แห่งนี้คือนักเขียนโจแอน โรว์ลิง หรือที่เรารู้จักกันในนามปากกา เจ เค โรว์ คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวสุดสตรองเธอได้ตีพิมพ์หนังสือครั้งแรกและได้เปลี่ยนชีวิตของเธอจากหน้ามือเป็นหลังมือ เพราะหนังสือชุด แฮร์รี่ พอตเตอร์ได้ขึ้นแท่น Best Seller กี่ทีก็ขายได้หมดเกลี้ยงและในที่สุด แฮร์รี่ พอตเตอร์ (Harry Potter) ก็ได้ออกมาโลดแล่นในวงการ คว้ารางวัลมากมาย แฮร์รี่ พอตเตอร์ จะติดอยู่ในใจของผู้ชมราวกับมีเวทมนตร์อย่างนั้นเลยค่ะ หนังเรื่องนี้มีความยาวทั้งหมด 8 ตอน ใช้เวลาในการถ่ายทำทั้งหมด 11 ปี จะมีภาคไหนบ้างอ่านบทความด้านล่างกันเลยดีกว่าค่ะ

ภาค1-8 แฮร์รี่ พอตเตอร์ (Harry Potter) เรื่องย่อ

ภาค 1 แฮร์รี่ พอตเตอร์กับศิลาอาถรรพ์

1 แฮร์รี่ พอตเตอร์กับศิลาอาถรรพ์

Harry Potter กับศิลาอาถรรพ์ เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมดกับเด็กชายผู้รอดชีวิต แฮร์รี่ พอตเตอร์ แฮร์รี่เติบโตมากับญาติของเขามักเกิ้ล (ผู้ไม่มีเวทมนตร์) โดยเขาถูกเลี้ยงมาแบบเป็นเบี้ยล่างมาโดยตลอด 11 ปี! ป้าของเขาเองได้โกหกว่าเขานั้นสูญเสียพ่อแม่ไปเพราะอุบัติเหตุ เขาคิดว่าเขาเป็นคนธรรมดาคนหนึ่งที่กำพร้าพ่อแม่ตั้งแต่เกิด แต่ชีวิตเขาต้องเปลี่ยนไปเมื่อเขาอายุครบ 11 ขวบ เขาได้จดหมายเรียนเชิญให้ไปเรียนที่โรงเรียนฮอกวอตส์เป็นที่เดียวกับที่พ่อกับแม่เขาเรียน โดยมี “รูเบอัส แฮกริด” ชายร่างใหญ่ได้มารับเขาและได้บอกว่าเขาคือพ่อมดที่มีชื่อเสียงมากเพราะเขาสามารถกำจัดศาสตร์มืดอย่าง “ลอร์ดโวลเดอมอร์” ให้หายสาญสูญไปได้

ภาค 2 แฮร์รี่ พอตเตอร์กับห้องแห่งความลับ

2 แฮร์รี่ พอตเตอร์กับห้องแห่งความลับ

เข้าสู่ปีที่ 2 ปีแห่งความเข้มข้น เพราะห้องแห่งความลับได้ถูกเปิดออกทำให้แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ รับรู้ได้ถึงความผิดปกติบางอย่าง! ที่กำลังจะเกิดขึ้นชื่อว่าถ้าถูกเปิดแล้วจะทำให้นักเรียนได้รับอันตราย แฮร์รี่ พอตเตอร์ เองก็ยังถูกกล่าวหาว่าเป็นคนเปิดห้องแห่งความลับเพราะเขาสามารถพูดภาษาพาร์เซลได้ ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ควร อีกทั้งเฮอร์ไมนี่ในภาคนี้เธอยังโดนสาปให้เป็นหินทำให้รอนและแฮรี่ต้องช่วยกันหาทางแก้ไขปริศนาและปกป้องเพื่อนๆ ของเขาจากสิ่งลี้ลับที่กำลังเข้ามาใกล้

ภาค 3 แฮร์รี่ พอตเตอร์กับนักโทษแห่งอัซคาบัน

3 แฮร์รี่ พอตเตอร์กับนักโทษแห่งอัซคาบัน

พอตเตอร์กับนักโทษแห่งอัซคาบัน ภาคนี้มีการเปลี่ยนอาจารย์ใหญ่ศาสตราจารย์อัลบัส ดัมเบิลดอร์ ที่ได้ไมเคิล แกมบอนมาแสดงแทนคุณลุงริชาร์ด แฮร์ริสที่เสียชีวิตในปี 2002 แต่ถึงอย่างไรภาคนี้ก็ได้รับความสนุกไม่แพ้ภาคก่อน เนื้อเรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์ ได้ถูกปั่นหัวในเรื่องของพ่อแม่และเพื่อนของเขา ศาสตราจารย์ลูปินรับหน้าที่สอนวิชาป้องกันตัวจากศาสตร์มืดซึ่งเขาก็เป็นเพื่อนสนิทของพ่อแม่แฮร์รี่ ในขณะที่ “ซิเรียส แบล็ก” ฆาตกรที่ถูกตัดสินว่ามีความผิดได้หลบหนีออกจากคุกอัซคาบัน เพื่อตามล่าหาแฮร์รี่

ภาค 4 แฮร์รี่ พอตเตอร์กับถ้วยอัคนี

4 แฮร์รี่ พอตเตอร์กับถ้วยอัคนี

เข้าสู่ปีที่ 4 ของโรงเรียนฮอกวอตส์ เป็นปีที่ได้จัดการประลองเวชไตรภาคีโดยมี 3 โรงเรียนมาแข่งขัน โดยจะมี “แชมป์เปี้ยน” 3 คน ของแต่ละโรงเรียนเพื่อเสี่ยงตายทำภารกิจ แต่จริงๆต้องมีแค่ 3 คนเท่านั้น! แต่ก็มีเรื่องปริศนาใหม่ขึ้นมา เมื่อแฮร์รี่ พอตเตอร์ ถ้วยอัคนีได้เลือกให้เขาเป็นตัวแทนแข่งขันอีกคนนึง หลายคนต่างบอกว่าเขาโกงที่จะใส่ชื่อลงไปแต่ก็เป็นไปไม่ได้ว่าตัวเขาเองจะมีความสามารถขนาดนั้น ทำให้เขาได้เข้าแข่งประลองเวชไตรภาคีในครั้งนี้

ภาค 5 แฮร์รี่ พอตเตอร์กับภาคีนกฟีนิกซ์

5 แฮร์รี่ พอตเตอร์กับภาคีนกฟีนิกซ์

แฮร์รี่ตกเป็นผู้กระทำความผิดเพราะได้เสกคาถาต่อหน้ามักเกิ้ล และยังเป็นตกเป้าหมายของทุกคนว่าเขาเป็นจอมลวงโลกที่บอกว่า “ลอร์ดโวลเดอมอร์” กลับมา! กระทรวงได้ตัดสินให้เขาพ้นทุกข้อกล่าวหาเพราะได้รับความช่วยเหลือจากดับเบิลดอร์ กระทรวงเวทมนตร์ได้ส่ง “โดโลเรส อัมบริดจ์” มาเป็นอาจารย์ที่ฮอกวอตส์ ทำให้เธอมีอำนาจในการออกกฎและควบคุมนักเรียนได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้แฮร์รี่ พอตเตอร์ยังได้สร้างกลุ่มลับขึ้นมาเพื่อต่อสู้กับคนที่คุณรู้ว่าใครอีกด้วย

ภาค 6 แฮร์รี่ พอตเตอร์กับเจ้าชายเลือดผสม

6 แฮร์รี่ พอตเตอร์กับเจ้าชายเลือดผสม

พอตเตอร์กับเจ้าชายเลือดผสม เข้าสู่ปีที่ 6 “ลอร์ดโวลเดอมอร์” และผู้เสพความตายนั้นสร้างความตื่นกลัวอย่างมากในโลกของพ่อมด อัลบัส ดัมเบิลดอร์จึงพยายามให้เพื่อนเก่าของเขา “ฮอเรซ ซลักฮอร์น” กลับไปเป็นศาสตราจารย์ที่ฮอกวอตส์สอนในวิชาปรุงยาแต่ที่จริงแล้วเป็นแผนของอัลบัส ดัมเบิลดอร์ที่จะให้แฮรี่นั้น ไปสืบค้นความจริงเพราะ“ฮอเรซ ซลักฮอร์น” ได้พูดอะไรกับ“ลอร์ดโวลเดอมอร์” สมัยที่เขายังเป็นนักเรียนอยู่

ภาค 7.1 แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเครื่องรางยมทูต

7.1 แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเครื่องรางยมทูต

แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเครื่องรางยมทูต 7.1 หลังจากเหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดขึ้นเมื่อปลายปีก่อน สเนปได้ลงมือฆ่า ศาสตราจารย์ อัลบัส ดัมเบิลดอร์และเขาได้ทิ้งปมปริศนาให้แฮร์รี่ พอตเตอร์ ตามหาฮอร์ครักซ์เพื่อกำจัดให้สิ้นซาก โดยมีแฮรี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ทั้ง 3 คนจะต้อมร่วมมือกันหาให้ครบ พวกเขาต้องผ่านการต่อสู้ที่ยากลำบากและเผชิญกับกระทรวงเวทมนต์เจออุปสรรคต่างๆ มากมายกับการต่อสู้ครั้งนี้และนี่เป็นบททดสอบให้พวกเขาทั้ง 3 คนทั้งต้องร่วมมือและผ่านมันไปให้ได้

ภาค 7.2 แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเครื่องรางยมทูต 7.2

7.2 แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเครื่องรางยมทูต 7.2

แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเครื่องรางยมทูต 7.2 หลังจากที่ Harry Potter ได้ทำลายฮอร์ครักซ์ ลงไปได้ชิ้นหนึ่งแล้ว พวกเขาก็ต้องพบกับความลับเรื่องของยมทูต และที่มาของวิเศษ 3 อย่าง! พวกเขาต้องตามหาฮอร์ครักซ์ ที่เหลืออีกต่อไป โดยขณะเดียวกันลอร์ดโวลเดอมอร์ ก็ได้สร้างกองทัพและได้ไม้กายสิทธิ์เอลเดอร์มาไว้ในครอบครอง พวกเขารู้ตัวแล้วว่า Harry Potter กำลังตามฮอร์ครักซ์ที่เหลืออยู่ ก็เริ่มเปิดฉากโจมตีฮอกวอตส์ ทำให้พวกเขาทั้ง 3 คนต้องกลับมายืนหยัดเพื่อช่วยเหลือทุกคนที่ฮอกวอตส์

บทสรุป แฮร์รี่ พอตเตอร์ Harry Potter ดูสนุกครบทุกภาคผลงานเจ เค โรว์ลิง

ทั้งหมดนี่คือมหากาพย์โลกเวทมนตร์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ย่อครบทุกภาครับเลยค่ะ! รับรองเลยว่าสนุกน่าดูมากๆ อาจจะมีเสียน้ำตาไปบ้างเพราะบ้างฉากแฮร์รี่ พอตเตอร์อยู่กับเราแทบจะทุกช่วงชีวิตในวัยเด็กเห็นทุกการเติบโตของเขา แอบคิดในใจว่าไม่น่าจบลงเลยค่ะ เพราะภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีมิตรภาพระหว่างเพื่อนครอบครัว คนรัก ความกล้าหาญ การต่อสู้ แฮร์รี่ พอตเตอร์ นับว่าเป็นตัวอย่างที่ดีมากๆ และที่สำคัญเลยเป็นภาพยนตร์ที่ดูได้ทุกวัย ผลงานที่ เจ เค โรว์ลิง สร้างขึ้นมาทำให้คนดูประทับใจแบบหาที่ติไม่ได้เลยค่ะ

ได้สร้างเรื่องราวมหัศจรรย์แบบล้ำลึกน่าติดตามทุกภาคแม้จะจบลงไปนานแล้ว แต่ก็ยังมีความสนุกอยู่ในใจเรามาตลอด! นอกจากนี้ยังมีแอบเซอร์ไพรส์กับผลงานสัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่,ความลับของดัมเบิลดอร์ ก่อนที่เขาจะได้เป็นอาจารย์ใหญ่ทำไมเขาถึงไม่มีครอบครัวสงสัยกันไหมค่ะ? ย้อนไปตอนที่ ดัมเบิลดอร์ ยังหนุ่มเขาต้องต่อสู้กับเรื่องราวยังไงบ้างรับรองเลยว่าเป็นอีก 2 เรื่องที่น่าดูไม่แพ้กันและยังมีการเชื่อมโยงไปในอดีตก่อนที่จะมี แฮร์รี่ พอตเตอร์ เกิดขึ้นสะอีก!