5 สิ่งที่ควรรู้ในภาพยนตร์เรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์

แฮร์รี่ พอตเตอร์ธันวาคม 9, 2023

โลกเวทมนตร์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ เป็นโลกที่แยกจากโลกมักเกิ้ล พ่อมดแม่มดสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติในโลกมักเกิ้ล โดยซ่อนตัวตนของตนไว้ โลกเวทมนตร์มีกฎระเบียบและข้อบังคับต่างๆ มากมาย พ่อมดแม่มดต้องปฏิบัติตามกฎเหล่านี้อย่างเคร่งครัด

โรงเรียนฮอกวอตส์เป็นโรงเรียนคาถาพ่อมดแม่มดและเวทมนตร์ศาสตร์ที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก โรงเรียนแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นโดยสี่ผู้ก่อตั้งคือ ซัลลาซาร์ สลิธีริน โรเวนคลาว์ กอริอักส์ กริฟฟินดอร์ และฮิปโปธีฟีอัส เรเวนคลอ โรงเรียนฮอกวอตส์แบ่งนักเรียนออกเป็น 4 บ้าน ได้แก่ กริฟฟินดอร์ ฮัฟเฟิลพัฟ เรเวนคลอ และสลิธีริน

ตัวละครสำคัญในแฮร์รี่ พอตเตอร์

ตัวละครในเรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ มีหลายตัว แต่ตัวละครที่สำคัญที่สุด ได้แก่

 • แฮร์รี่ พอตเตอร์: ตัวละครเอกของเรื่อง เป็นเด็กชายกำพร้าที่อาศัยอยู่กับครอบครัวเดอร์สลีย์ ครอบครัวที่มักเกิ้ลและเกลียดพ่อมดแม่มด แฮร์รี่พบว่าตัวเองเป็นพ่อมดและได้เข้าเรียนที่โรงเรียนฮอกวอตส์
 • รอน วีสลีย์: เพื่อนสนิทของแฮร์รี่ เป็นเด็กชายที่มีนิสัยร่าเริงและตลกขบขัน รอนมาจากครอบครัวพ่อมดแม่มดที่ยากจน
 • เฮอร์ไมโอนี เกรนเจอร์: เพื่อนสนิทของแฮร์รี่ เป็นเด็กสาวที่ฉลาดและเฉลียวฉลาด เฮอร์ไมโอนีมาจากครอบครัวมักเกิ้ล
 • ลอร์ดโวลเดอมอร์: ศัตรูตัวฉกาจของแฮร์รี่ เป็นพ่อมดแห่งความมืดที่ทรงพลังและชั่วร้าย

เนื้อเรื่องหลักของแฮร์รี่ พอตเตอร์

เนื้อเรื่องหลักของ แฮร์รี่ พอตเตอร์ เกี่ยวกับการเดินทางของแฮร์รี่ พอตเตอร์ในการต่อสู้กับลอร์ดโวลเดอมอร์ ลอร์ดโวลเดอมอร์ต้องการยึดครองโลกเวทมนตร์และทำลายพ่อมดแม่มดที่ไม่เห็นด้วยกับเขา แฮร์รี่ต้องเรียนรู้เวทมนตร์และรวบรวมพันธมิตรเพื่อต่อสู้กับลอร์ดโวลเดอมอร์

แก่นเรื่องหลักของ แฮร์รี่ พอตเตอร์ เกี่ยวกับความดีและความชั่ว ลอร์ดโวลเดอมอร์เป็นตัวแทนของความชั่วร้าย แฮร์รี่ พอตเตอร์เป็นตัวแทนของความดี แฮร์รี่ต้องต่อสู้กับความชั่วร้ายเพื่อปกป้องโลกเวทมนตร์และผู้คนที่เขารัก

รายละเอียดที่น่าสนใจอื่นๆ เกี่ยวกับ แฮร์รี่ พอตเตอร์

 • สัตว์วิเศษ: โลกเวทมนตร์มีสัตว์วิเศษมากมาย สัตว์วิเศษเหล่านี้มีบทบาทสำคัญในเรื่องราวต่างๆ
 • เวทมนตร์: เวทมนตร์เป็นพลังที่ทรงพลังใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ พ่อมดแม่มดสามารถใช้เวทมนตร์เพื่อทำอะไรก็ได้ ตั้งแต่การทำอาหารไปจนถึงการต่อสู้
 • วัฒนธรรมพ่อมดแม่มด: โลกเวทมนตร์มีวัฒนธรรมและประเพณีของตนเอง วัฒนธรรมเหล่านี้มีความแตกต่างจากโลกมักเกิ้ล

โรงเรียนเวทมนตร์อื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมายในจักรวาล แฮร์รี่ พอตเตอร์

 • โรงเรียนโบซ์บาตง (Beauxbatons Academy of Magic)

โรงเรียนโบซ์บาตงเป็นโรงเรียนเวทมนตร์ที่ตั้งอยู่ในฝรั่งเศส โรงเรียนแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นโดยแม่มดชื่อเบลล่าทริกซ์ โบซ์บาตง โรงเรียนโบซ์บาตงมีชื่อเสียงในด้านความหรูหราและความเป็นเลิศทางวิชาการ นักเรียนหญิงที่เข้าเรียนในโรงเรียนแห่งนี้จะต้องแต่งกายด้วยชุดยาวสีม่วงและหมวกทรงสูงสีม่วง

 • โรงเรียนอิลเวอร์มอร์นี (Ilvermorny School of Witchcraft and Wizardry)

โรงเรียนอิลเวอร์มอร์นีเป็นโรงเรียนเวทมนตร์ที่ตั้งอยู่ในสหรัฐอเมริกา โรงเรียนแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นโดยพ่อมดชื่ออิลเวอร์มอร์นี โรงเรียนอิลเวอร์มอร์นีมีชื่อเสียงในด้านความหลากหลายทางวัฒนธรรม นักเรียนที่สมัครเข้าเรียนในโรงเรียนแห่งนี้จะต้องผ่านการทดสอบสามประการเพื่อกำหนดบ้านของตัวเอง

 • โรงเรียนคาถาศาสตร์และเวทมนตร์มาโฮโตะโคโร (Mahoutokoro School of Magic)

โรงเรียนมาโฮโตะโคโรเป็นโรงเรียนเวทมนตร์ที่ตั้งอยู่ในญี่ปุ่น โรงเรียนแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นโดยแม่มดชื่อมาโฮโตะโคโร โรงเรียนมาโฮโตะโคโรมีชื่อเสียงในด้านเวทมนตร์แห่งธรรมชาติ นักเรียนที่สมัครเข้าเรียนในโรงเรียนแห่งนี้จะต้องผ่านการทดสอบความกล้าหาญและความสามารถในการควบคุมตัวเอง

 • โรงเรียนคาถาพ่อมดแม่มดและเวทมนตร์คาบูล (Kabal College of Magic)

โรงเรียนคาบูลเป็นโรงเรียนเวทมนตร์ที่ตั้งอยู่ในอัฟกานิสถาน โรงเรียนแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นโดยพ่อมดชื่อคาบูล โรงเรียนคาบูลมีชื่อเสียงในด้านเวทมนตร์แห่งการป้องกันตัวเอง นักเรียนที่สมัครเข้าเรียนในโรงเรียนแห่งนี้จะต้องผ่านการทดสอบความแข็งแกร่งและความสามารถในการต่อสู้

แต่ละโรงเรียนมีเอกลักษณ์และน่าสนใจแตกต่างกันไป โรงเรียนบางแห่งเน้นด้านวิชาการ โรงเรียนบางแห่งเน้นด้านวัฒนธรรม โรงเรียนบางแห่งเน้นด้านเวทมนตร์เฉพาะทาง โรงเรียนเหล่านี้ล้วนเป็นสถานที่ที่นักเรียนจะได้เรียนรู้และฝึกฝนเวทมนตร์เพื่อปกป้องโลกและผู้คน

มีโรงเรียนเวทมนตร์อื่นๆ อีก 11 แห่งในโลกของ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ได้แก่

 • โรงเรียนบาร์ด (Uagadou School of Magic)
 • โรงเรียนคาถาศาสตร์และเวทมนตร์คาซัคสถาน (Koldovstoretz School of Witchcraft and Wizardry)
 • โรงเรียนคาถาศาสตร์และเวทมนตร์คิวบา (Castelobruxo School of Witchcraft and Wizardry)
 • โรงเรียนคาถาศาสตร์และเวทมนตร์รัสเซีย (Durmstrang Institute)
 • โรงเรียนคาถาศาสตร์และเวทมนตร์ไต้หวัน (Wu Chang Chang School of Magic)
 • โรงเรียนคาถาศาสตร์และเวทมนตร์ตุรกี (Uluslararası Büyücülük ve Cadılık Okulu)
 • โรงเรียนคาถาศาสตร์และเวทมนตร์เวเนซุเอลา (Castelobruxo School of Witchcraft and Wizardry)
 • โรงเรียนคาถาศาสตร์และเวทมนตร์อเมริกากลาง (Ilvermorny School of Witchcraft and Wizardry)

โรงเรียนเหล่านี้มีรายละเอียดเพียงเล็กน้อย แต่มีความน่าสนใจไม่น้อยเช่นกัน แฮร์รี่ พอตเตอร์ เป็นซีรีส์นิยายแฟนตาซีที่ได้รับความนิยมอย่างมากทั่วโลก เรื่องราวที่สนุกสนานและตัวละครที่น่ารักทำให้ แฮร์รี่ พอตเตอร์ เป็นหนังสือที่อ่านสนุกและน่าติดตาม และตีพิมพ์มากกว่า 100 ภาษาทั่วโลก เราไม่อยากให้คุณพลาด